Du lịch

 • Phát huy thế mạnh du lịch tâm linh gắn với làng nghề và sinh thái

  Với hơn 450 di tích lịch sử cùng 126 làng nghề, Thường Tín được đánh giá là mảnh đất giàu tài nguyên du lịch, "ngành công nghiệp không khói" nơi đây đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ...

  17/08/2018

 • 6 điểm đến không thể bỏ qua khi ghé thăm Việt Nam

  Tạp chí du lịch Rough Guides (Anh) đã đưa ra 6 gợi ý dành cho du khách nước ngoài khi ghé thăm Việt Nam. Đó là vịnh Hạ Long, Hà Nội, Hội An, Mũi Né, TP. HCM và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

  17/08/2018

 • 13 cây cầu treo đáng sợ nhất thế giới

  Charles Kuonen, Royal Gorge, Akashi-Kaikyō, Osman Gazi… là một trong 13 cây cầu treo đáng sợ nhất trên thế giới, không dành cho những người yếu tim, sợ độ cao.

  17/08/2018

 • Mùa du lịch: Cẩn trọng khi ăn hải sản!

  Trong số 39 loài sinh vật có chứa chất độc do Viện Hải dương học Nha Trang công bố, có 22 loài cá, một loài mực tuộc, hai loài ốc, ba loài cua, một loài sam và 10 loài rắn biển. Ngoài ra còn có hai loài cá nóc nước ngọt mới được phát hiện ở một số tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, tổng cộng là 41 loài sinh vật độc.

  17/08/2018

 • Làm gì để "đánh thức" tiềm năng khu di tích Cổ Loa?

  Cổ Loa được đánh giá là một công trình kiến trúc độc nhất vô nhị của Đông Nam Á, một di sản văn hóa độc đáo gắn với lịch sử buổi đầu dựng nước của dân tộc. Tuy nhiên, khác với nhiều di tích tiêu biểu của Thủ đô, Cổ Loa không phải là điểm đến được nhiều du khách chọn lựa. Điều gì khiến cho di tích này "ngủ quên" và cần làm gì để Cổ Loa phát huy được những giá trị như nó vốn có. Đó cũng là những vấn đề mà các nhà nghiên cứu, nhà khoa học đặt ra trong cuộc hội thảo "Cổ Loa: Từ giá trị cốt lõi đến bảo tồn và phát triển" do tạp chí Tia sáng tổ chức mới đây.

  17/08/2018

 • Du lịch Thủ đô vươn mình phát triển và hội nhập

  Thủ đô Hà Nội, trung tâm chính trị - hành chính quốc gia là một trong hai "cửa ngõ" quan trọng đón khách du lịch đồng thời là cầu nối giữa các tỉnh phía Bắc với cả nước, giữa Việt Nam với khu vực và quốc tế. Sau 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính, Thủ đô Hà Nội ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước, ngành du lịch dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

  17/08/2018

 • Du lịch Thường Tín: Phát huy thế mạnh du lịch tâm linh gắn với làng nghề và sinh thái

  Với hơn 450 di tích lịch sử cùng 126 làng nghề, Thường Tín được đánh giá là mảnh đất giàu tài nguyên du lịch, "ngành công nghiệp không khói" nơi đây đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ...

  17/08/2018

 • Vì sao cầu vàng Đà Nẵng đang "gây sốt" khiến du khách đua nhau đến check in

  Chỉ xuất hiện cách đây không lâu nhưng những hình ảnh cây Cầu Vàng tại Đà Nẵng vẫn đang nhận được những cơn mưa lời khen từ cộng đồng Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế.

  17/08/2018

 • Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 - Quy tụ tinh hoa ẩm thực Thủ đô

  Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 sẽ diễn ra từ 5 - 7/10, tại công viên Thống Nhất nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô và 1008 năm Thăng Long - Hà Nội.

  17/08/2018